Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
434,104

Giữ đồ vải luôn sạch và mới với muối

Monday, July 22, 201312:00 AM(View: 2946)

Những tấm rèm cửa, khăn trải bàn, drap giường và cả những tấm thảm nền nhà… thường dễ bị dính bẩn, nấm mốc, ố màu, gỉ sét… Và bạn không biết nên làm gì với chúng? Hãy thử một vài cách đơn giản với muối, có thể bạn sẽ thấy bất ngờ về công dụng của muối đấy.

blank

Làm sạch các vết ố do rượu

Nếu khăn trải bàn hoặc các tấm thảm không may bị rượu vang đổ lên, lập tức rải muối lên bề mặt vết bẩn ngay lúc đó, chú ý rải đều và càng nhiều càng tốt. Sau khi kết thúc bữa ăn, bạn ngâm khăn trải bàn hoặc thảm vào nước lạnh khoảng 30 phút, giũ sạch rồi giặt lại xà phòng. Bạn sẽ thấy tấm khăn trải bàn vẫn còn như mới, cách này có thể áp dụng cho cả quần áo và các vật dụng làm bằng vải.

Giữ không bị nấm mốc

Để các vật dụng bằng vải trong nhà không bị nấm mốc đặc biệt là các tấm rèm cửa, khi mua về bạn ngâm chúng trong nước muối với tỷ lệ khoảng một chén muối và 5 lít nước. Ngâm chừng 10 đến 15 phút, sau đó phơi ở nơi khô thoáng và tránh những nơi có nhiệt độ quá cao. Nước muối sẽ tạo thành một lớp màng bảo vệ khỏi sự tấn công của những vi khuẩn nấm mốc. Lặp lại việc ngâm nước muối mỗi lần 3 tháng để bảo vệ tốt những loại vật dụng bằng vải.

Khử sạch nấm mốc và gỉ sét

Để khử sạch những vết nấm mốc hoặc gỉ sét trên rèm cửa, quần áo… pha một chút nước cốt chanh và muối với nhau sau đó xoa đều lên các vết bẩn và phơi dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi khô. Giặt lại trong bột giặt và bạn sẽ thấy vết bẩn và gỉ sét bị đánh bay.

Loại bỏ dầu mỡ

Những vật dụng như khăn trải bàn, thảm nền nhà… hoặc quần áo không may bị dính dầu mỡ thì bạn hãy pha hỗn hợp muối và rượu với công thức một chén muối và bốn chén rượu, sau đó, đổ lên chỗ bẩn và chà nhẹ nhàng nhiều lần. Xả với nước và bạn sẽ thấy những vết dầu mỡ đã bị đánh trôi.

Giữ quần áo bền màu

Để quần áo luôn được bền màu và khó phai, hãy ngâm chúng trong nước muối và giấm với công thức:

1/2 lít nước

1/2 chén muối

1/2 chén giấm

Ngâm trong vòng 30 phút và nếu chậu nước vẫn còn màu phai thì ngâm thêm lần nữa và lặp lại cho đến khi nước trong hơn. Sau đó giũ thật sạch lại với nước và phơi ở nơi khô thoáng.

Bạn thấy đấy, giữ đồ vải luôn trắng sạch tinh, tươm cũng không khó chút nào.

Bài: H.D


Send comment
Your Name
Your email address