Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
434,137

12 công dụng ít ai ngờ của hạt muối

Sunday, October 27, 201312:00 AM(View: 2644)

Muối không chỉ là gia vị cho món ăn hàng ngày mà còn có nhiều công dụng hữu hiệu khác.


1. Che bọng mắt sưng

Hòa ½ thìa muối vào 1 cốc nước ấm. Sau đó ngâm một chiếc khăn sạch trong đó rồi chườm lên mắt là cách tốt để làm dịu phần bọng mắt sưng, thâm quầng do mất ngủ, mệt mỏi…

2. Giảm tróc da

Sau khi tắm xong, hãy trà xát một ít tinh thể muối lên da để tẩy da chết ở các vùng da dày như đầu gối, cùi chỏ, gan bàn chân…

blank

3. Làm trắng răng

Trộn muối với baking soda theo tỷ lệ 1:2 và xúc miệng sẽ giúp cải thiện màu sắc của răng. Tuy nhiên, hỗn hợp này có tác dụng khá mạnh, vì vậy chỉ nên sử dụng vài tuần một lần thay vì hàng ngày. 

4. Giảm đau mỏi cơ bắp

Ngâm mình trong bồn tắm có pha 1 vài cốc muối giúp giảm đau mỏi cơ sau nhiều giờ làm việc mệt nhọc. 

5. Chải sạch đồ dùng bằng đồng

Trộn bột mỳ với muối và giấm trắng theo tỷ lệ 1:1:1. Dùng hỗn hợp này để chà xát đồ dùng bằng đồng. Sau khi đánh sạch xong, để nguyên đồ dùng bằng đồng còn lớp hỗn hợp phủ bên ngoài trong 20 phút. Cuối cùng lau sạch với một chiếc giẻ ướt, những đồ dùng, trang sức đồng sẽ sáng bóng hơn nhiều. 

blank

6. Tẩy sạch thảm trải sàn

Trộn 1 cốc muối với 4 cốc cồn và dùng hỗn hợp này để giặt thảm. Những vết bẩn cứng đầu trên thảm sẽ bay đi nhanh chóng. 

7. Giặt đồ dùng bị dính vết rượu

Nếu bạn nhỡ tay đổ rượu lên trên khăn trải bàn hay quần áo. Hãy “chữa cháy” bằng cách ngay lập tức đổ muối lên vết rượu khi còn ẩm. Khi vết rượu và muối đã khô đi, ngâm áo, khăn vào nước lạnh và giặt bình thường, vết rượu sẽ biến mất không còn dấu tích. 

blank

8. Kéo dài tuổi thọ của miếng bọt biển

Những miếng bọt biển, thường được sử dụng làm bông phấn sẽ có tuổi thọ lâu hơn nếu bạn ngâm chúng trong nước lạnh có pha muối. 

9. Làm sạch bàn là

Rắc chút muối lên một miếng vải trắng trơn và là qua chỗ muối. Lớp muối này sẽ hút hết sạn bẩn bám ở các khe, kẽ của mặt bàn là. 
blank

10. Rửa sạch bể cá

Sử dụng muối không i-ốt để chà xát bên trong bể cá là cách làm bể sáng sạch, hết mùi khó ngửi. Đừng quên ngâm bể với nước sạch trước khi xả nước và thả cá trở lại vào bể. 

blank
11. Chống cỏ dại

Rắc muối vào những nơi bạn trồng cây để tránh cỏ dại xâm lấn xung quanh.

12. Rửa sạch chảo gang

Bổ đôi quả chanh, rắc muối lên bề mặt lát chanh và cọ rửa chảo gang với “miếng giẻ” từ nguyên liệu tự nhiên này là cách làm chảo sạch sẽ hơn và có hương thơm dễ chịu. 

 


Supertramp


Send comment
Your Name
Your email address