Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
437,845

Xe đạp tự chế giá ngất ngưởng

Wednesday, April 18, 201212:00 AM(View: 16134)


 - Ba chiếc xe đạp tự chế lần lượt ra đời đơn giản chỉ từ thú vui bản thân. Chiếc thứ ba gần hoàn thành còn chiếc đầu tiên đã được một đại gia “rước” về.

Xe đạp kiểu Harley Davidson, xe ngựa, con rùa…

Những ý tưởng độc đáo và thú vị bắt đầu đến với anh Nguyễn Đức Chính (Giám đốc công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại NDC) và anh Nguyễn Thế Đức (Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại số) từ năm 2010. Cả hai vốn đều có niềm yêu thích đặc biệt với Harley Davidson – thương hiệu xe moto nổi tiếng của Mỹ. Bên cạnh đó, công việc kinh doanh bận rộn khiến hai doanh nhân cũng muốn tạo cho mình những khoảnh khắc thư giãn, như đạp xe thong dong hay dã ngoại chụp ảnh ở miền quê. Và thế là ý tưởng lớn gặp nhau, chiếc xe đạp đầu tiên với hình dáng Harley Davidson ra đời.

 1-content 
Anh Nguyễn Đức Chính (ngồi), anh Nguyễn Thế Đức (đứng) và chiếc xe đạp kiểu dáng Harley đầu tiên đã bán (ảnh do nhân vật cung cấp).

Nếu như mỗi chiếc moto Harley đều mang trong mình một cá tính riêng, độc nhất về kiểu dáng và màu sắc thì xe đạp do hai anh Chính và Đức chế tạo cũng như vậy, chẳng cái nào giống cái nào.

Chiếc xe đạp đầu tiên, các anh mất nhiều thời gian nhất, từ khâu biến ý tưởng thành thiết kế, chuẩn bị vật liệu và lắp ráp. Dĩ nhiên, chẳng có nhà máy nào sản xuất vật liệu dành riêng cho chiếc xe độc đáo của hai anh, vậy nên hai anh cũng phải thử đủ mọi cách: ra hàng đặt riêng, mua xe cũ về tháo lắp, rồi thậm chí phải ngồi dũa tỉ mỉ từng bộ phận để khớp với nhau khi lắp ráp. Mất đến hơn nửa năm để chiếc xe thành hình, đấy là chưa kể các công đoạn tân trang, sơn sửa hoàn thiện.
 
 2-content
Xưởng lắp ráp ngổn ngang đồ đạc và hai chiếc xe tự chế còn lại

Thực hiện xong chiếc thứ nhất, hai anh bắt tay ngay vào chiếc thứ hai. Vẫn là Harley nhưng đã cải tiến hơn, từ ngoại hình đến các chi tiết kỹ thuật. Và chiếc thứ 3 thì “đột biến” hẳn khi các anh quyết định “lai” thêm hình dáng của rùa vào xe: khung xe với họa tiết mai rùa, móng rùa, đầu xe sẽ lắp thêm một chiếc đầu rùa thật ấn tượng.

Làm xong 3 chiếc xe đạp Harley độc nhất vô nhị này, anh Chính và anh Đức sẽ bắt tay vào làm tiếp 2 chiếc xe đạp 3 bánh hình xe ngựa. Vật liệu đã chuẩn bị đầy đủ, giờ chỉ còn dựng lên nữa là xong.

 3-content 
Chiếc xe thứ 3 đang dở dang với hình ảnh mai rùa trên khung. 
 5-content 
 Các họa tiết móng rùa và trang trí.

Giá cả là “vô cùng”
Anh Chính chia sẻ, ban đầu, chiếc xe đạp được tạo ra với mục đích dành cho chính bản thân mà thôi. Nhưng cái gì lạ thì thường thu hút được nhiều sự quan tâm. Giới đại gia Hà Nội để mắt nhiều đến tác phẩm độc đáo của hai anh. Một số các địa điểm du lịch quanh thành phố cũng có ý định mua chiếc xe của anh về để trưng bày hoặc cho thuê chụp ảnh cưới. Anh thậm chí đã nghĩ đến việc mở cả một showroom trưng bày và hoạt động quy củ, đối tượng kinh doanh nhắm vào những người có sở thích sưu tầm hay thích dã ngoại ở trang trại bằng cách đạp xe…

 6-content 
Chiếc xe được chế tạo ban đầu chỉ với mục đích cá nhân

Chiếc xe đạp kiểu dáng Harley đầu tiên hai anh đã bán cho một đại gia ở Hà Nội, với một mức giá không dưới 9 con số (tính theo tiền Việt Nam). Mức giá đó có thể là ngất ngưởng với nhiều người nhưng giá trị của chiếc xe nằm trong sự độc đáo, tính sáng tạo, những tâm huyết, sự mới mẻ và cả sự tỉ mỉ dành cho nó.

Thế rồi, nhờ những lần thử nghiệm ở ngoài đường, chiếc xe của hai anh được rất nhiều người dân tò mò, ngắm nhìn. Thậm chí có người còn tìm đến tận xưởng của anh Chính để được chiêm ngưỡng xe. Bà con hàng xóm xung quanh rồi nhân viên ở công ty anh cũng thích thú và còn ngỏ lời mượn xe chạy thử, “chiến lược kinh doanh” từ đó mà có sự thay đổi. Hai anh quyết định sẽ chế tạo xe dành cho tất cả những ai quan tâm và có nhu cầu, bất kể đối tượng và điều kiện kinh tế.
 
 7-content 
Những chiếc xe của hai anh luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người

Bây giờ, chỉ cần thích thú và muốn sắm cho mình một chiếc xe độc, lạ, anh Chính và anh Đức sẽ tư vấn, thiết kế thật phù hợp với vóc dáng và cả túi tiền của mỗi người. Vì vậy, khi được hỏi về giá cả của những chiếc xe tự chế độc đáo này của các anh như thế nào, anh Chính chỉ cười nói: “Giá cả thì vô cùng lắm em ạ. Để sử dụng thì khác mà để trưng bày thì khác. Thích thì khác mà khi đam mê nó lại khác. Có khi đến đây xem xe và tư vấn, nói chuyện với nhau “hợp gu” quá, bọn anh còn làm tặng cho một chiếc xe miễn phí ấy chứ”.


Nguyên Diệu
Bee.net


Send comment
Your Name
Your email address