Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
436,257

14 tính năng thật thú vị trên iPhone nhiều người chưa biết sử dụng

Monday, June 6, 201612:00 AM(View: 1938)

meo iphone dai dien

 Chiếc Iphone đã không còn xa lạ với những ai yêu thích các sản phẩm của Apple. Tuy nhiên, những tính năng trên chiếc điện thoại này thì không phải ai cũng biết hết.

Dưới đây là 14 tính năng ẩn có trong Iphone được tổng hợp theo Business Insider, mời các bạn cùng xem nhé!

1. Trả lời tin nhắn mà không cần mở khóa

Người dùng có thể trả lời các tin nhắn trực tiếp từ màn hình khóa iPhone bằng cách cuộn thanh thông báo xuống và hơi trượt về phía trái của thông báo tin nhắn. Bạn sẽ nhìn thấy một tùy chọn “Reply (trả lời), chạm vào nó sẽ cho phép người dùng gõ tin nhắn trả lời mà không cần thiết phải mở khóa thiết bị.

2. Gửi tin nhắn thoại và tin nhắn video tự hủy

meo iphone 1

/


///////////////////////////////////////////////

Bạn có thể gửi các tin nhắn thoại và tin nhắn video tự động hủy đi sau hai phút đến bạn bè người thân. Truy cập vào phần Settings > Messages và cuộn xuống dưới cùng, bạn sẽ thấy khu vực dành cho tin nhắn thoại và tin nhắn hình. Có thể chọn cách cho nó tự hủy sau hai phút hoặc không tự hủy cũng được.

3. Xem toàn bộ ảnh ai đó đã nhắn tin cho bạn, và ngược lại

Bạn hãy mở phần ứng dụng tin nhắn ra, nhấn nút “Details” (chi tiết) ở góc trên bên phải.

4. Trả lời tin nhắn khi đang dùng ứng dụng

Nếu đang mở và sử dụng một ứng dụng nào đó, bạn có thể trượt từ đỉnh thanh thông báo xuống để trả lời tin nhắn tương tự như trả lời tin nhắn khi màn hình khóa ở trên.

5. Tắt chuông tin nhắn

meo iphone 2

Tắt thông báo tin nhắn đến với những địa chỉ liên hệ cá nhân hay các cuộc đàm thoại riêng tư bằng cách di chuyển lên đầu tin nhắn đến tiêu đề tin nhắn và trượt qua nút “Do Not Disturb” (không làm ồn).

6. Chia sẻ vị trí với bạn bè

Chỉ cần nhấn vào nút Details ở góc trên bên phải của chuỗi tin nhắn trên iPhone và chọn “Send My Location” (gửi nhắn của tôi) đến người nhận thì bạn có thể bớt được một chút thời gian giải thích cho người nhận tin nhắn là bạn đang ở đâu.

7. Đặt tên cho một cuộc trò chuyện nhóm

meo iphone 3

Nếu bạn thường chat nhóm hoặc nói chuyện với nhiều người cùng lúc về một chủ đề nào đó cụ thể, hãy đặt tên cho cuộc chat nhóm này bằng cách vào “Details” trong chuỗi tin nhắn và điền vào tên mà bạn muốn ở mục “Group Name”.

8. Sử dụng Siri rảnh tay

Không cần lúc nào cũng phải giữ nút Home để khởi động Siri. Nếu đang cắm sạc iPhone, bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói “Hey Siri” để khởi động trợ lý ảo của Apple. Chỉ cần vào Settings > General > Siri và chuyển sang nút Enable Hey Siri đầu tiên.

9. Để Siri đọc nhiều thứ khác

Kích hoạt Siri đọc các bài viết trên các trang web, sách, tin nhắn SMS, và những thứ khác qua chức năng ít người biết là vào Settings > General > Accessibility > Speech.

Sau đó bật Speak Screen và Speak Selection. Bây giờ, khi bạn trượt xuống từ từ phía trên cùng của màn hình bằng hai ngón tay, Siri sẽ chỉ ra nội dung của bất cứ thứ gì trên màn hình.

10. Điều hướng iPhone bằng chuyển động của đầu

Đây là tính năng ẩn không nhiều người được biết. Bạn truy cập vào Settings > General > Accessibility và sau đó cuộn chuột xuống tiêu đề phụ Interaction, chạm vào “Switch Control” > Nhấp chọn “Switches” và “Add New Switch” > Chọn Camera > Left Head Movement hoặc Right Head Movement > Sau đó, nhấn bên dưới menu System để Siri nhận dạng những nhiệm vụ nào mà người dùng sẽ áp dụng khi di chuyển đầu (ví dụ như nghiêng đầu sang trái là tự khởi động Siri chẳng hạn).

11. Tiết kiệm pin bằng cách đặt điện thoại ở chế độ màu xám

meo iphone 7

Nếu iPhone đang trong tình trạng cần kíp và pin đang tụt, hãy cài đặt máy về các chế độ cơ bản, nghĩa là chế độ màu xám tiết kiệm điện bằng cách vào Settings>General>Accessibility và bấm chọn “Grayscale”.

12. Sử dụng bộ lọc ảnh trên iPhone

Bạn có thể yêu cầu Siri hiển thị một hình ảnh nào đó ở một khoảng thời gian hoặc vị trí nhất định. Ví như, nếu bạn muốn xem các bức ảnh chụp một năm trước đây, bạn có thể nói một lệnh, chẳng hạn như Show me photos from 2015 taken in Ha Noi. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, nhưng chỉ khi iPhone được cập nhật lên iOS 9.

13. Để Siri nhắc nhở bạn đọc tin nhắn hoặc email

Bạn nhận được một tin nhắn văn bản hoặc email nhưng lại không có thể đọc nó ngay bây giờ, hãy yêu cầu Siri tiến hành nhắc nhở về sau. Khi nhận được thông báo, chỉ cần bảo Siri nhắc nhở bạn đọc nó sau này. Điều này sẽ làm việc với ứng dụng Messages, Mail, Notes và Safari, nhưng cũng chỉ khi iPhone được cập nhật lên iOS 9.

14. Cắm tai nghe để khởi động ứng dụng nghe nhạc

meo iphone 6

Một tính năng mới khác trên iOS 9, đó chính là iPhone sẽ tự động biết rằng nó phải khởi động ứng dụng nghe nhạc ngay khi bạn cắm tai nghe vào jack âm thanh.

Bảo Nguyên tổng hợp


Send comment
Your Name
Your email address