Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
437,860

Cách Tự Mát Xa Mặt Giúp Trẻ Mãi Không Già

Wednesday, January 7, 201512:00 AM(View: 1210)


Biết cách tự mát xa mặt đúng, sẽ giúp cho cơ thể bạn tràn đầy sinh lực, sức khỏe tốt, tránh được bệnh tật, da toàn cơ thể săn chắc, trẻ mãi theo thời gian.

Biết cách mát xa đúng các huyệt đạo sẽ giúp cơ thể bạn sáng khoái, tránh bệnh tật và trẻ đẹp ra rất nhiều…

cách tự mát xa mặt

cách tự mát xa mặt. ảnh minh họa

1. Mát xa các kinh huyệt

Cách làm:

– Đặt ngang bàn tay, xòa rộng để che toàn bộ gương mặt, dùng sức xoa từ trán xuống xương lưỡng quyền, hàm dưới cuống họng.

– Khi xoa tới vùng gần môi thì hàm dưới cần há ra, xoa xát thật mạnh tới vùng cổ. Tay trái và tay phải nối tiếp nhau làm.

Tác dụng: Nếu kiên trì xoa mặt, da sẽ phát nhiệt, máu tuần hoàn tốt, chất cặn bã sẽ được thải ra ngoài, tránh mụn và nếp nhăn. Ngoài ra, các hormone cũng được tiết ra đều đặn, giúp chống lại sự lão hóa. Ma sát của sự xoa xát sẽ làm da mặt tươi tắn, mượt mà, nếp nhăn biến mất. Việc xoa xát mặt hợp lý có thể làm trẻ lại đến 15 tuổi.

2. Mát xa bên mũi

Cách làm: Dùng ngón tay trỏ đặt vào hai bên mũi, dựa vào sống mũi mà xoa bên dưới. Người không có triệu chứng bệnh làm 36 lần, người có chứng viêm xoang nhẹ hay mũi quá nhạy cảm làm nhiều gấp 2-3 lần.

Tác dụng: Tập luyện thường xuyên sẽ ngăn ngừa được chứng ngạt mũi, viêm xoang có thể ảnh hưởng đến trí não, khiến đầu óc nặng nề, nóng nảy và không tập trung chú ý được, trí nhớ giảm sút.

3. Mát xa vùng tai

Cách làm:

– Xoa hai tay cho ấm lên và tạo ra dòng điện trong cơ thể. Đưa ngón tay trỏ vào trong tai khẽ xoay tròn. Làm khoảng 10 lần thì dùng đầu ngón tay trỏ bịt nhẹ lỗ tai, 2-3 giây sau rút tay ra.

– Đặt ngón tay cái vào phía sau tai, dùng bốn ngón còn lại xoa xát toàn bộ tai.

– Dùng bàn tay ấn tai vào từ phía sau tai, vò mạnh, xoay tròn 36 lần.

– Dùng bàn tay bịt chặt tai lại, năm ngón tay đặt sau gáy, ngón tay trỏ đặt lên ngón tay giữa, khẽ dùng sức bật lên một lúc, trong tai sẽ vang lên tiếng kêu bụp bụp.

Toàn bộ quá trình xoa xát tai mất khoảng ba phút. Hàng ngày sáng, chiều đều tập một lần.

Tác dụng: Việc xoa xát này kích thích tai sẽ làm toàn cơ thể thay đổi, những bộ vị không thích hợp của cơ thể được điều chỉnh, mặt mũi trở nên đẹp đẽ. Đồng thời, ngăn lão hóa, chữa ù tai và tất cả các bệnh về ta. Làm như vậy thường xuyên sẽ tránh được viêm tai giữa hoặc viêm tai.

Bình Nguyên / Sức khỏe gia đình


Send comment
Your Name
Your email address