Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
434,036

Bất ngờ tác dụng tăm bông thay thế công cụ hỗ trợ làm đẹp

Saturday, August 1, 201512:00 AM(View: 1041)

Tăm bông khi nhắc đến nghĩ chúng chỉ dùng để vệ sinh, công dụng bất ngờ của tâm bông thật sự là công cụ hỗ trợ công cuộc làm đẹp cũng như trang điểm được các chị em yêu thích ứng dụng chúng. Bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền kha khá vì chúng rẻ tiền và thay thế dụng cụ trang đểm.

1. Chấm chân tóc

20-cong-dung-lam-dep-nhanh-va-re-bat-ngo-cua-tam-bong (14)

Nếu tóc bạn mọc một số chân đen nhỏ mà bạn lại quá bận để đi nhuộm chấm chân cho đều màu tóc thì đừng lo, hãy sử dụng bông ngoáy tai ngay lập tức để “cứu cánh” cho trường hợp này bằng cách nhúng nó vào bột màu phấn mắt trùng với màu tóc của bạn, sau đó quết nhẹ nó dọc theo đường ngôi tóc và rồi bạn lại có một mái tóc đều màu “chuẩn không cần chỉnh”!

2. Chấm răng

Bạn muốn làm trắng răng mà không phải sử dụng những miếng dán trắng đắt đỏ? Vậy thì sẽ có một cách cực đơn giản và tiết kiệm cho bạn sau: trộn lẫn bột soda, kem đánh răng và hydrogen peroxide lại với nhau và chờ đến khi hỗn hợp này khô đặc lại thành một chất kết dính. Sau đó bạn dùng bông ngoáy tai chấm vào đó rồi bôi lên răng mình và chờ trong 1 phút. Cuối cùng là chải sạch lại răng với bàn chải. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đấy.

3. Làm nước hoa mini

20-cong-dung-lam-dep-nhanh-va-re-bat-ngo-cua-tam-bong (16)

Khi bạn muốn mang theo chai nước hoa yêu thích của mình theo cùng nhưng chúng quá to, dễ vỡ, còn chiếc ví bạn lại quá nhỏ, vậy thì sẽ có một giải pháp cho chuyện này: hãy xịt vào một vài chiếc bông ngoáy tai mùi nước hoa yêu thích của bạn và cất chúng vào một cái túi plastic thật kín. Và khi bạn muốn làm tươi mới lại mùi nước hoa của mình sau vài tiếng đã bay mất mùi, bạn chỉ việc lấy 1 hoặc 2 chiếc tăm bông ra và thoa vào những vùng trên cơ thể bạn muốn như cổ hay cổ tay mình.

4. Làm phấn mắt mini

20-cong-dung-lam-dep-nhanh-va-re-bat-ngo-cua-tam-bong (3)

Trong trường hợp bạn phải đi xa và không thể mang theo “lích kích” những hộp phấn mắt cùng, vậy thì hãy dùng mỗi 2 đầu của những chiếc bông ngoáy tai lăn đi lăn lại vào màu phấn mắt mà bạn thích và giữ chúng trong một chiếc túi plastic kín. Khi nào cần trang điểm, chúng sẽ như là những chiếc chổi đánh mắt mini cực hữu dụng cho bạn.

5. Định hình gò má

20-cong-dung-lam-dep-nhanh-va-re-bat-ngo-cua-tam-bong

Hãy sử dụng chiều dài của chiếc tăm bông để xác định vị trí gò má bạn. Việc này giúp cho việc đánh phấn má hay phấn tạo khối trở nên chuẩn xác hơn cho gương mặt.

6. Làm sạch những vết chờm khi đánh móng tay

Đôi khi sẽ có một vài vệt màu chờm ra phần da xung quanh móng khi bạn đánh móng tay. Và để làm sạch nó, bạn hãy nhúng 1 đầu tăm bông vào dung dịch xóa móng rồi nhẹ nhàng “viền” nó quanh móng tay để tẩy sạch đi những vết màu đã chờm ra ngoài.

7. Dùng để nặn mụn

20-cong-dung-lam-dep-nhanh-va-re-bat-ngo-cua-tam-bong (13)

Nếu bạn muốn đuổi đi những hạt mụn đáng ghét, việc đầu tiên bạn nên làm là hãy rửa sạch mặt mình với nước nóng, việc này giúp làm giãn nở lỗ chân lông trên khuôn mặt. Sau đó khi da mặt đã khô, hãy sử dụng 2 chiếc tăm bông đặt vào gần vết mụn theo 2 hướng ngược nhau và ấn từ từ để tạo lực giúp đẩy mụn ra ngoài.

8. Phác đường môi

20-cong-dung-lam-dep-nhanh-va-re-bat-ngo-cua-tam-bong (15)

Để tránh son chờm ra ngoài môi khi đánh son, hãy sử dụng một chiếc tăm bông cùng với một loại phấn phủ mờ và viền chúng quanh đường môi. Việc này sẽ giúp xác định và giới hạn đường môi để son đánh được chuẩn và đều hơn.

9. Làm cong lông mi

20-cong-dung-lam-dep-nhanh-va-re-bat-ngo-cua-tam-bong (10)

Nếu bạn không có hàng lông mi cong thì đừng lo, hãy sử dụng một chiếc tăm bông để cải thiện vấn đề này. Đầu tiên, bạn đánh lên mi 2 lớp mascara, sau đó dùng thân một chiếc bông ngoáy tai ép nhẹ nhàng lên lông mi theo hướng cong lên khi mi đang ướt cho đến khi khô mi, việc này sẽ giúp mi vào nếp cong như bạn đã định hình. Kết quả là bạn sẽ có đôi hàng mi cong tự nhiên hoàn hảo mà không phải dùng kẹp mi!

10. Đánh mắt khói

20-cong-dung-lam-dep-nhanh-va-re-bat-ngo-cua-tam-bong (4)

Trong trường hợp bạn đang rất vội nhưng vẫn muốn có một đôi mắt được đánh khói hoàn hảo – hãy nghe theo lời khuyên sau: nới lỏng và đánh rối phần bông của bông ngoáy tai, rồi lăn đều nó vào màu phấn mắt mà bạn muốn sử dụng. Sau đó phết từng đường lên bầu mắt của bạn, nhớ là phết từ từ để bạn có thể xác định rõ các khoảng màu đậm – nhạt trên mắt nhé.

11. Làm sạch các vết nhơ khi chuốt mascara

20-cong-dung-lam-dep-nhanh-va-re-bat-ngo-cua-tam-bong (5)

Khi chuốt mascara, thường bạn sẽ thấy xuất hiện một vài chấm nhỏ trên vùng da quanh mắt do trong quá trình chuốt đã vô tình làm bẩn. Nhưng không sao hết, bạn chỉ việc khéo léo đưa một chiếc tăm bông chà nhẹ qua những vết đó (đợi khi chúng khô nhé) là bạn sẽ có đôi mắt không tì vết rồi!

12. Làm sạch đường kẻ mắt sai

20-cong-dung-lam-dep-nhanh-va-re-bat-ngo-cua-tam-bong (7)

Cũng giống như với mascara, quá trình kẻ mắt cũng sẽ xảy ra một số lỗi nhỏ. Và để khắc phục chúng, bạn hãy dùng một chiếc tăm bông để làm sạch chúng và giúp cho đường kẻ sắc nét hơn.

13. Dính keo vào mi giả

20-cong-dung-lam-dep-nhanh-va-re-bat-ngo-cua-tam-bong (8)

Nếu bạn muốn có một hàng mi giả “chuẩn chỉnh”, cực đơn giản, bạn hãy sử dụng đầu bông ngoáy tai phết một đường keo chạy đều theo đường dán của mi thôi.

14. Tán bột cho một đôi mi dày

20-cong-dung-lam-dep-nhanh-va-re-bat-ngo-cua-tam-bong (9)

Khi bạn muốn sở hữu đôi hàng mi dày: đầu tiên hãy chuốt một lớp mascara, sau đó nhúng bông ngoáy tai vào bột phấn trẻ em và phết đều lên mi mắt, cuối cùng hãy chuốt lại một lần nữa mascara và xong, bạn đã có một hàng mi dày như mong muốn rồi!

15. Xóa tan bọng mắt

20-cong-dung-lam-dep-nhanh-va-re-bat-ngo-cua-tam-bong (11)

Nghe thì tưởng chừng là lạ nhưng những chiếc tăm bông nhỏ bé lại có công dụng rất hiệu quả trong việc xóa tan bọng mắt sưng đấy. Làm lạnh hai chiếc tăm bông (làm lạnh nhanh bằng cách cho vào ngăn đá) rồi sau đó lấy ra và mát-xa đều ở phần bọng mắt.

16. Che khuyết điểm dễ dàng
20-cong-dung-lam-dep-nhanh-va-re-bat-ngo-cua-tam-bong (6)

Sẽ có những lúc bạn gặp rắc rối khi những đường kẻ mắt bị lem, trong trường hợp không có nước tẩy trang bạn có thể sử dụng đầu tăm bông chấm nhẹ kem che khuyết điểm lên phần eyeliner bị lem trên mắt giúp che khuyết điểm một cách dễ dàng.

17. Tạo màu mắt chuyên nghiệp
20-cong-dung-lam-dep-nhanh-va-re-bat-ngo-cua-tam-bong (12)

Nếu không đầu tư một cây chổi riêng cho vùng bầu mắt thì có thể sử dụng tăm bông như một cây chổi rẻ tiền mà không hề bị kém đẹp. Trước tiên, dùng ngón tay để tán màu nhạt cả bầu mắt sau đó dùng tăm bông để tán màu đậm hơn ở đuôi mắt theo hình chữ V, bạn sẽ có một đôi mắt khói đúng chuẩn.

18. Sử dụng để kẻ lông mày 
20-cong-dung-lam-dep-nhanh-va-re-bat-ngo-cua-tam-bong (1)

Những chiếc tăm bông có thể trở thành cọ vẽ lông mày chuyên nghiệp bằng cách sủ dụng đầu tăm bông tán nhẹ phần phấn kẻ lông mày.

Ngoc Ly (Theo Afamily)

Send comment
Your Name
Your email address