Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
434,618

Ngày 10.05.2010: Lễ ra mắt Quỹ Khuyến học Lương văn Can

Monday, May 10, 201012:00 AM(View: 3056)

Chiều hôm qua 9/5/2010, như dự kiến ban đầu buổi lễ ra mắt Quỹ Khuyến học Lương văn Can đã được tổ chức tại nhà hàng Nhơn Hòa trên đường Phạm Thế Hiển.

 - Đại diện cơ quan quản lý đến dự lễ có bà Nguyễn thị Ngọc Bích P. chủ tịch UBND, Ô. Nguyễn Vĩnh Phúc Chủ tịch Hội Khuyến học Q.8
leramat04a - Về phía quan khách có Ô. Lương Trung Chính và bà Nguyễn Vân Nhung là cháu cố cụ Lương văn Can, Cô Nga là vợ thầy Lê Trung Tân là người đã gắn bó với Quỹ Khuyến học từ những này đầu mới thành lập, Ô. Nguyễn Phát Tài Hiệu trưởng trường Lương văn Can cùng đi có Ô. Hiệu Phó và Ô. Chủ tịch Hội Cha Mẹ học sinh.
 - Ngoài ra còn có quan khách là các Doanh nghiệp trong địa bàn Q.8, doanh nghiệp có con em đã học tại trường và các giáo viên trường ĐH. Kinh Tế TP. HCM đã đến tham dự hoặc gửi tiền ủng hộ quỹ khá đông.
 - Về phía thầy cô có Thầy Uông Đại Bằng, thầy Hồ Công Hưng và thầy Huỳnh Hữu Lý đã đến dự từ rất sớm. BLL CHS LVC và Ban Quản Lý QKH đã có mặt đầy đủ cùng với rất nhiều các CHS của các cấp lớp đến để tham gia và ủng hộ xây dựng Quỹ.

Buổi lễ bắt đầu lúc hơn 6g chiều, Trần văn Mui chịu trách nhiệm hướng dẫn chương trình, bắt đầu là phát biểu của Trưởng BLL Trần Hoàng Ngân, sau đó là công bố các quyết định thành lập và điều lệ quỹ. Trưởng BQL QKH Trần văn Bắc đã phát biểu nhận nhiệm vụ và toàn thể Ban Quản Lý và ban Kiểm soát Quỹ Khuyến Học làm lễ ra mắt trước mọi người.

Sau cùng của nghi thức là ý kiến của Phó Chủ Tịch UBND Q.8 động viên và khuyến khích quỹ hoạt động có hiệu quả để đóng góp nhiều hơn cho công tác xã hội trong địa bàn Quận 8.

Trong phần liên hoan và văn nghệ "cây nhà lá vườn" có xen kẻ phát biểu của thầy Hồ Công Hưng về những gương hiếu học vượt khó của các lớp đầu tiên, sau đó là phát biểu cảm ơn của Mỹ Ngọc là học sinh nhận được học bỗng của Quỹ Khuyến học từ năm 2007 mà hiện nay em là sinh viên năm thú 3 trường ĐHBK TP.HCM nghành công nghệ sinh học.

Phần cuối cùng là báo cáo tài chánh Quỹ của Trần Hoàng Việt: trong suốt buổi lễ - đến phút cuối cùng quỹ đã nhận được thêm 37,9 triệu đồng, như vậy tổng số tiền Quỹ có được sau ngày ra mắt là 187,6 triệu đồng, chưa kể đến những cam kết đóng góp bằng học bổng và đóng góp gửi sau của các khách mời. Với sự ủng hộ nhiệt tình cho Quỹ làm cho mọi người thêm hăng hái, hy vọng rồi đây với tinh thần "của ít - lòng nhiều" sẽ hổ trợ vượt khó để thành công cho các Tiến sĩ, cử nhân tương lai.

Cảm ơn những tấm lòng vàng, cùng những nhiệt tâm đóng góp cho cộng đồng vượt qua các khó khăn hiện tại để tương lai xã hội sẽ có nhiều phát triển hơn

leramat05aleramat06aleramat07aleramat10aleramat14aleramat18aleramat19a

Ban Biên Tập


Ngày 04.05.2010: Họp chuẩn bị lễ ra mắt Quỹ Khuyến học Lương văn Can

Chiều hôm qua 3/5/2010, theo kế hoạch đã dự định, Ban Liên lạc CHS LVC và Ban quản trị Quỹ Khuyến Học Lương Văn Can đã tiến hành họp lần cuối để phân công trong ngày ra mắt Quỹ Khuyến Học với cộng đồng vào ngày 9.5.2010 sắp tới. Với sự ủng hộ của anh bửu Khánh, một phòng họp cho 12 người tại phòng máy lạnh của nhà hàng 241 thì buổi họp quá sức lý tưởng do các tiện nghi và ấm cúng. Có lẽ cũng vì vậy mà việc bàn bạc hết sức sôi nổi, và mọi người hân hoan, thống nhất ý chí cao.

Buổi họp có mặt các thành viên nồng cốt của BLL và BQL.QKH : Trần văn Bắc, Hoàng Việt, Thành, Hiệp, Đặng, M.Vũ, Mùi, Tùng Hiếu, Bích, Tuyết, Phi Phúc, Trần văn Mui. Trần Hoàng Ngân phải vắng mặt vì bận việc đột xuất; thầy Hưng đã đi về Kontum nên không tham dự được.

Kết thúc buổi họp, mọi người đã thống nhất được danh sách khách mời, nghi thức tổ chức và chương trình buổi lễ. Sau đó là liên hoan nhẹ, có chút "bia bọt" do các thành viên dự họp cùng đóng góp, mà chủ quán Bửu Khánh luôn chịu thiệt phải đóng góp cuối cùng.

Cũng trong dịp này, Minh Vũ cũng thông báo với mọi người rằng : trang LAO sẽ có 1 link từ trang chủ vào trang chuyên đề về Quỹ Khuyến Học để mọi người có thể theo dõi được toàn hoạt động của Quỹ Khuyến học một cách dễ dàng.

Buổi họp đã kết thúc sau 9 giờ, mọi người ra về để chuẩn bị cho ngày quan trọng 9.5.2010 tại nhà hàng Nhơn Hoà.

Ban Biên TậpNgày 03.04.2010: Trang WEB Quỹ Khuyến học Lương văn Can được thử nghiệm trên mạng

Sau một thời gian dài để chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý, Quỹ khuyến học Lương văn Can đã được UBND Q.8 ban hành quyết định thành lập.

Dự kiến Ban điều hành Quỹ sẽ ra mắt vào ngày 9/5/2010 tại nhà hàng Nhơn Hòa, theo chương trình buổi lễ sẽ được mời khá đông quan khách gồm đại điện các cơ quan quản lý, nhà trường, Ban liên lạc và khá đông các vị mạnh thường quân đang sẳn sàng đóng góp từ thiện cho quỹ.

Nhân dịp này Ban biên tập LAO bổ sung thêm 1 trang để kịp thời thông tin đến cộng đồng về các hoạt động tương trợ trong gia đình CHS LVC chúng ta. Mặc dù với nhiều cố gắng nhưng chắc chắn không trách khỏi các thiếu sót, BBT cảm ơn mọi sự đóng góp để hoàn thiện trang WEB hơn.

Ban Biên Tập


Ngày 24.03.2007 : BLL CHS LVC họp điều chỉnh, bổ sung hồ sơ thành lập - lần 2 (Click để xem)


Ngày 09.01.2007 : BLL CHS LVC họp điều chỉnh, bổ sung hồ sơ thành lập - lần 1 (Click để xem)


Ngày 16.12.2006 : Đóng góp ý kiến cho bản dự thảo điều lệ quỹ khuyến học LVC (Click để xem)


Ngày 26.10.2006 : BLL CHS LVC họp bàn bạc thành lập quỹ lần đầu tiên (Click để xem)

Send comment
Your Name
Your email address