Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
438,944

BLL CHS LVC xúc tiến thành lập quỹ khuyến học LVC (Ngày 24.03.2007)

Saturday, March 24, 200712:00 AM(View: 2092)

quykhuyenhoc3aquykhuyenhoc2aquykhuyenhoc1a

Sau hơn một “tháng ăn chơi” kể từ Tết Đinh Hợi, BLL CHS quyết định tổ chức buổi họp để tiến hành thủ tục pháp lý cho việc thành hình Quỹ Khuyến học Lương Văn Can. Buổi họp diễn ra từ 16 giờ ngày Chủ nhật tại một phòng lạnh của nhà hàng Nhà Xưa, số 43 Nguyễn Trải, Q5, vốn trước kia là nhà ở của vua Thành Thái, vị vua thứ 10 của triều Nguyễn. Nhà hàng nầy dường như cũng là “quán ruột” của Trần Văn Bắc, thường lấy nơi nầy làm điểm hẹn bàn chuyện làm ăn…

Đến dự buổi họp có thầy Hưng, Lê Văn Thành ’73, Trần Hoàng Việt ’74, Trần Văn Bắc ’76, Trần Văn Thuận ’76, Huỳnh Văn Đặng ’78, Lý Tùng Hiếu 78, Trần Hoàng Ngân ’81, từ Hà Nội bay về kịp dự họp và Trần Việt Thái ’87… Phan Minh Vũ ’76 đang đi công tác ở Phú Quốc và Nguyễn Phi Phúc ’75 đi ăn giỗ bà nội nên không đến dự được.

Mở đầu buổi họp, thầy Hưng cho biết những thông tin về trường hợp em Phạm Thị Mỹ Ngọc. Em là học sinh nhất khối lớp 12 LVC, nhưng gặp lúc gia đình quá khó khăn không đủ khả năng đóng tiền học (cả học thêm) nên xin nghỉ học. Cô Trang, chủ nhiệm đã hướng dẫn BLL đến tận nhà em để động viên em, đồng thời bảo đảm cho em đủ tiền học cho đên khi thi đại học, sau đó tính nữa. Phan Minh Vũ phụ trách quỹ do bạn bè đóng góp và từ tiền lời gửi ngân hàng số tiền 30 triệu của thầy Lê Trung Tân để mỗi tháng gửi cho em 250 ngàn tiền học phí, học thêm và sách vở. Thầy Hưng cũng nêu lên những ý kiến của bạn bè khắp nơi về QKH, như Phạm Anh Tuấn đề nghị quỹ mang tên Lương Văn Can – Lê Trung Tân, nhiệm kỳ Ban điều hành là 1 năm v.v… Những ý kiến nầy BLL cũng đã đề cập trong 2 phiên họp dài, có biên bản, như tên gọi đơn giản và dễ kêu gọi sự đóng góp của nhiều thành phần ngoài CHS như các hậu duệ cụ Lương Văn Can…

Về nội dung, Lý Tùng Hiếu là người có trách nhiệm nghiên cứu và soạn thảo điều lệ. Trần Việt Thái với tư cách là chuyên gia của Sở Tư pháp đã đề nghị sửa chữa rất nhiều theo quan điểm: một lần sửa điều lệ khó nên chỉ cần nói khái quát những điểm căn bản, còn các chi tiết sẽ được xác định bằng qui chế. Buổi họp đã nhất trí với quan điểm nầy. Lý Tùng Hiếu sẽ viết lại Bản Điều lệ hoàn chỉnh theo quan điểm nầy.

Buổi họp cũng qui định nhiệm kỳ của Hội đồng Quản trị và Ban điều hành là 3 năm.

Trụ sở của QKH đặt tại Cà-phê Nhà Việt, 306 (số cũ 73/12A), đường Bông Sao, P. 5, Quận 8 của vợ chồng Trần Văn Thuận và Hương Nga, Trần Hoàng Việt lãnh trách nhiệm liên hệ với các cơ quan ở quận 8 để xúc tiến thủ tục xin giấy phép hoạt động càng sớm các tốt cho kịp trước năm học 2007-2008.

Các chức vụ dự kiến: Trần Văn Bắc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Trần Hoàng Việt, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc (hay Trưởng ban) Điều hành, Lê Văn Thành, kế toán và Trần Hoàng Ngân, Trưởng ban Kiểm soát.

Điều bất ngờ là nhờ buổi họp nầy, BLL phát hiện thêm một thành viên LVC, em Hồng Loan cùng lớp 81 với Trần Hoàng Ngân, gặp lại nhau sau 27 năm, hiện là quản lý nhà hàng Nhà Xưa. Em Hồng Loan cũng được mời tham dự buổi họp.

Buổi họp kết thúc bằng bữa cơm thân mật do Trần Văn Bắc đãi và chấm dứt lúc 20 giờ.

HCHSend comment
Your Name
Your email address