Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
435,979

Xét cấp học bổng Quỹ Khuyến học

Saturday, April 14, 201212:00 AM(View: 2334)

 QUỸ KHUYẾN HỌC LƯƠNG VĂN CAN XÉT CẤP HỌC BỔNG CHO 
 HỌC SINH TRƯỜNG THPT LƯƠNG VĂN CAN QUẬN 8

Thực hiện Điều lệ Tổ chức và hoạt động Quỹ Khuyến học Lương Văn Can và Quy định về việc sử dụng và quản lý Quỹ Khuyến học Lương Văn Can, ngay từ đầu năm học 2011-2012, Ban Quản lý Quỹ Khuyến học Lương Văn Can đã có thông báo gửi Ban Giám hiệu Trường Trung học Phổ thông Lương Văn Can, quận 8 về việc xét trao tặng học bổng khuyến khích học tập và trợ cấp khó khăn năm học 2011-2012 cho học sinh đang học tại Trường không phân biệt cấp lớp.

Ngày 27 tháng 3 năm 2012, Quỹ Khuyến học Lương Văn Can đã nhận được 21 đơn đề nghị cấp học bổng của học sinh các khối lớp, cụ thể: khối lớp 10: 08 đơn, khối lớp 11: 07 đơn, khối lớp 12: 06 đơn do nhà trường chuyển đến.

Ngày 05/4/2012, Thường trực Ban Quản lý Quỹ Khuyến học Lương Văn Can đã thông báo và mời thầy Hồ Công Hưng, Cố vấn Ban Liên lạc Cựu học sinh các anh Cựu học sinh là thành viên Ban Liên lạc Cựu học sinh dự họp. Cuộc họp đã phân công các anh: Trần Hoàng Việt (CHS 1974), Lê Đạt Quang (CHS 1974), Nguyễn Phi Phúc (CHS 1975), Đặng Thái Sơn (CHS 1975), Phan Minh Vũ (CHS 1976), Huỳnh Văn Đặng (CHS 1978), Trần Thành Nam (CHS 1982) đến các địa chỉ của học sinh đề nghị cấp học bổng để tìm hiểu gia cảnh, xem có phù hợp với đối tượng xét cấp học bổng của Quỹ Khuyến học không. Thầy Hồ Công Hưng, Cố vấn Ban Liên lạc đã đề nghị được cùng tham gia với cựu học sinh trong việc tìm hiểu gia cảnh học sinh khó khăn.

Trong 01 tuần, thầy Hồ Công Hưng và các anh Cựu học sinh đã hoàn tất việc tìm hiểu gia cảnh học sinh có đơn theo đúng yêu cầu của cuộc họp. Ngày 12/4/2012, Thường trực Ban Quản lý Quỹ Khuyến học Lương Văn Can đã tổ chức họp với thành phần tham dự là Thường trực Ban Quản lý Quỹ Khuyến học, Kế toán Quỹ Khuyến học, Thường trực Ban Liên lạc Cựu học sinh, thầy Hồ Công Hưng, Cố vấn Ban Liên lạc và các anh Cựu học sinh được phân công thực hiện việc tìm hiểu gia cảnh học sinh. Cuộc họp đã nghe các anh Cựu học sinh thông tin lại gia cảnh của từng học sinh có đơn, kết luận và đề nghị đối với từng trường hợp để Ban Quản lý Quỹ Khuyến học quyết định cấp học bổng.

Qua xem xét đơn xin cấp học bổng và đề nghị của Cựu học sinh sau khi tìm hiểu gia cảnh của học sinh có đơn, cuộc họp đã đồng ý cấp học bổng cho 21 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở năm học 2011-2012, trị giá mỗi suất học bổng 1.500.000 đồng (1.500.000 đ x 21 = 31.500.000 đ). Thường trực Ban Quản lý Quỹ Khuyến học Lương Văn Can chịu trách nhiệm thông báo và gửi biên bản xét duyệt cùng danh sách học sinh được cấp học bổng cho Ban giám hiệu Trường Trung học phổ thông Lương Văn Can để tổ chức trao học bổng nhân ngày tổng kết năm học dự kiến vào cuối tháng 5/2012./.
 
 Trần Hoàng Việt
 Cựu học sinh 1974,
 Phó Trưởng ban Quản lý Quỹ Khuyến học Lương Văn Can

 THẤY GÌ QUA VIỆC TÌM HIỂU GIA CẢNH HỌC SINH CÓ ĐƠN
 ĐỀ NGHỊ CẤP HỌC BỔNG LƯƠNG VĂN CAN NĂM HỌC 2011-2012

Chúng tôi gồm: Trần Hoàng Việt (CHS 1974), Lê Đạt Quang (CHS 1974), Nguyễn Phi Phúc (CHS 1975), Đặng Thái Sơn (CHS 1975), Phan Minh Vũ (CHS 1976), Huỳnh Văn Đặng (CHS 1978), Trần Thành Nam (CHS 1982) và Thầy Hồ Công Hưng, Cố vấn Ban Liên lạc, theo yêu cầu của Ban Quản lý Quỹ Khuyến học Lương Văn Can đã chia nhau đến các địa chỉ của học sinh Trường THPT Lương Văn Can đề nghị cấp học bổng, để tìm hiểu gia cảnh xem có phù hợp với đối tượng xét cấp học bổng của Quỹ Khuyến học không. Đến với 21 gia đình của học sinh có đơn đề nghị cấp học bổng Lương Văn Can, chúng tôi đã cảm nhận và càng cảm thông hơn về sự khắc nghiệt trong cuộc mưu sinh, hiểu thêm được nhiều hơn về những cố gắng tưởng như quá sức mình của cha, mẹ và cả bản thân học sinh đang vượt qua những khó khăn trong từng hoàn cảnh sống.

Trong 21 gia đình học sinh có đơn đề nghị cấp học bổng Lương Văn Can mà chúng tôi tiếp xúc, có 01 học sinh không còn cha mẹ, 06 học sinh mất cha hoặc mẹ, 07 học sinh có cha hoặc mẹ bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn giao thông tàn phế không đủ sức lao động, 03 học sinh cha mẹ đã ly hôn, 11 học sinh hoặc gia đình phải ở nhà thuê, ở nhờ nhà bà con nội, ngoại. Với hoàn cảnh gia đình như vậy, mà có đến 13/21 học sinh đề nghị cấp học bổng có kết quả học tập đạt khá, giỏi thì phải nói rằng sự cố gắng vượt qua khó khăn trong cuộc sống để học tập của các em học sinh rất đáng được trân trọng, cần được xã hội chung tay giúp sức.

Ban Quản lý Quỹ Khuyến học Lương Văn Can đã quyết định cấp học bổng cho 21 học sinh có đơn là đúng với mục đích, tôn chỉ của Quỹ Khuyến học đã đề ra. Sự giới thiệu của Trường THPT Lương Văn Can mà cụ thể là ý kiến xác nhận của thầy, cô chủ nhiệm lớp rất xác đáng trong từng trường hợp. Mặc dù số tiền 1.500.000 đồng cấp cho mỗi học bổng so với tình hình cuộc sống hiện nay chỉ như “muối bỏ bể” trước những khó khăn của học sinh và gia đình học sinh đang gặp, nhưng đây là tấm lòng, tình cảm của những học sinh đã từng học tại ngôi trường Cộng đồng quận 8 – THPT Lương Văn Can đối với lớp học sinh đang học tại Trường ngày nay.

Ban Liên lạc Cựu học sinh Lương Văn Can rất mong tiếp tục nhận được sự tiếp sức của anh chị em Cựu học sinh và các mạnh thường quân để Quỹ Khuyến học Lương Văn Can đủ lực để hỗ trợ nhiều hơn về vật chất và tinh thần cho học sinh đang học dưới mái trường thân yêu, đủ khả năng tiếp sức cho con em cựu học sinh luôn vững bước trên con đường học vấn, giãm bớt gánh nặng cho gia đình học sinh và cựu học sinh khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn./.

 HUỲNH VĂN ĐẶNG
 (CHS 1978)
Send comment
Your Name
Your email address