Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
436,129

NGÀY TẾT ĐI THĂM HAI CHS LVC ĐANG GẶP KHÓ KHĂN

Tuesday, March 3, 201512:00 AM(View: 1336)

NGÀY TẾT ĐI THĂM HAI CHS LVC

ĐANG GẶP KHÓ KHĂN

...oOo...

Theo thông lệ, sau Ngày Truyền Thống, cũng là thời gian gần Tết, BLL đi thăm và tặng quà các bạn CHS có hoàn cảnh khó khăn, như một nghĩa cử san sẻ và động cảm trong những ngày Xuân. Năm nay, lại có Quỹ Tương trợ LVC, nên có thể xuất quỹ, không phải kêu gọi sự tiếp tay từ bạn bè..

 Đầu tiên là đến gia đình Lương Thị Mai ‘76, bên dạ nam cầu Chánh Hưng. Ngoài quà Tết gồm gạo, sữa, bánh… của Quỹ Tương trợ, bạn Phạm Thị Thảnh ’76 gửi về bao lì xì 1.000.000đ. Sau đó thầy Hưng và ĐT Sơn nhận trách nhiệm đi thăm bạn Đoàn Văn Mềm ’75, từng học lớp 9A4 LVC, cùng với ĐT Sơn, có vợ là Tô Minh Chấu ’76, bị tai biến từ 2 năm nay, nhà ở tận Bến Đá, gần phà Phú Định, ở cực tây quận 8. Đoạn đường từ Hưng Phú đến đó cũng gần 10 km. Đến nơi, nhà khóa cửa ngoài, hỏi hàng xóm: Có thể hai vợ chồng đang đi bệnh viện. Món quà mang theo là phong bì lì xì 1.000.000d. (500.000đ trích từ Quỹ Tương trợ, 200.000đ do PT Thảnh gửi…) và một cái bánh chưng của Sơn. Thầy trò đành hẹn cùng nhau trở lại sau Tết. Trước khi ra về, không quên bỏ dưới ngạch cửa nhà Bản Tin LVC 16..

 Sáng mùng 6 Tết, trở lại thăm bạn Mềm một lần nữa. Mềm ở nhà một mình, đi lui tới bằng xe đẩy, nhưng nói ú ớ không ra lời nên không hiểu bạn nói gì, có lẽ muốn nói vợ đi đâu đó cũng sắp về. Hỏi thăm hàng xóm, “chắc chị ấy đi chợ gần đây?”. Ra chợ tìm thì chợ vắng tanh sắp dẹp. Chờ hơn một tiếng rưởi, vì đã gần 12 giờ, thầy trò vừa lên xe định đi thì Minh Châu mới đi Honda về. Câu đầu tiên, Châu thưa với thầy: “Em cũng đi lo sức khỏe cho em thì mới chăm sóc anh ấy được”. Khách đến thăm rán chờ bà chủ về chỉ vì muốn động viên tình thần.người vợ vốn là cô giáo mới về hưu phải lo cho chồng gặp hoạn nạn và xin số điện thoại để tiện liên lạc. So với mấy tháng trước, tình trạng sức khỏe của Mềm thấy tiên triển tốt. Cầu mong bạn Mềm mau bình phục.

 Khi Châu mời vô nhà, có chụp mấy tấm hình đội vợ chồng CHS này, mục đích cho bạn bè biết mặt, nhưng về đến nhà, có tin nhắn của Minh Châu “Xin thầy đừng đăng lên báo hình vợ chồng em”. Tôi bàn với Sơn, mình không đăng lên báo hình hai vợ chồng, còn chỉ đưa lên trang LAO hình một mình bạn Mềm thì không sao?

 Hồ Công Hưng

.
img_2240-content
img_2252-content
img_2250-contentSend comment
Your Name
Your email address