Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
439,181

THƯ CẢM TẠ CỦA LƯƠNG THỊ MAI, CHS LVC KHÓA 76

Thursday, June 14, 201212:00 AM(View: 5494)


THƯ CẢM TẠ

barpup

 Kính thưa quý thầy cô và quý anh chị CHS LVC thương mến,

 Trưa ngày 01.6.2012, chị Nguyễn Thị Hiệp, thủ quỹ của Ban Liên lạc CHS LVC đi cùng chị Trần Thị Bích Lệ, khóa 75 đến nhà trao tận tay em, có sự chứng kiến của thầy Hưng, số tiền 50.118.000đ. (năm mươi triệu một trăm mười tám ngàn đồng), do quý thầy cô và quý anh chị thương gửi giúp em. Đây là số tiền quá lớn đối với em, em không bao giờ nghĩ có ngày em được món tiền như thế. Vì em đi lại khó khăn và tay em không thể viết, ký tên được, nên đã nhờ chị Bích Lệ chở em đến gửi tiết kiệm tại một ngân hàng Trust Bank ở Xóm Củi, quận 8, để chị Lệ đứng tên giùm em và mỗi tháng rút tiền lời trao cho em. Gia đình chị Lê trước đây là hàng xóm, đồng thời là ân nhân của gia đình em: Đã từng giúp cho em một máy vắt sổ để em kiếm chút ít tiền mỗi ngày, đã giúp lo tang lễ cho ba em… và cho đến hôm nay, vẫn thường đem thức ăn đến cho gia đình em.

 Em chẳng may sinh ra trong một gia đình mang nhiều mầm bệnh, cha bị phong cùi, mẹ mù, em gái tâm thần… Em phải nghỉ học khi bệnh phong bắt đầu phát ra khiến tay chân co lại. Lúc đó, sau 30.4.75, trong hoàn cảnh khó khăn chung của xã hội, em không nghĩ đến việc chữa trị nên bệnh ngày càng nặng. Em chấp nhận số phận của mình. Tuy nhiên em cũng nhận thấy mình có may mắn là được nhiều người hảo tâm giúp đỡ, em mỗ tất cả 24 lần ở Bệnh viện Da Liễu, được miễn phí hoàn toàn, lương thực thực phẩm cũng được nhiều người mang đến giúp, căn nhà nhỏ xíu gia đình em đang ở do một người bạn lớp tên Đỗ Thị Phấn xây dựng từ một cái chái… Và em không ngờ có một ngày, chị Bích Lê đã cùng thầy Hưng, chị Nguyễn Thị Hiệp, anh Đặng Thái Sơn đến thăm để biêt rõ hoàn cảnh gia đình em, từ đó quý thầy cô và quý anh chị đã thương yêu giúp đỡ em..

 Ngoài số tiền kể trên, em còn nhận được sự giúp đỡ trực tiếp từ nhiều anh chị CHS LVC (và thân hữu) đã đến tận nhà, mà em không thể nhớ hết. Đặc biệt, em còn được an ủi được gặp lại thầy Hưng và nhiều thành viên khác của đại gia đình LVC mà em hằng yêu quý, bởi vì trong hoàn cảnh của em, em chi biết sống với những kỷ niệm của thời còn đi học như các thành tích biểu, các bài học nữ công gia chánh v.v… mà em đã đem ra khoe với thầy Hưng. Khi biết em đã làm mất (do cho bạn mượn) hai cuốn Kỷ yếu của trường LVC mà em coi như báu vật, thầy đã tặng lại cho em một cuốn khác mới in gọp lại để hằng ngày em nhớ về các thầy cô và bạn bè cũ mà em rất mong được đến thăm nhưng hoàn cảnh không cho phép.

 Em nhờ thầy Hưng viết giùm thư cảm tạ này để gửi đến quý thầy cô và quý anh chi lời tri ơn chân thành của gia đình em. Sự thương yêu của quý thầy cô và quý anh chị đã tiếp sức giúp cho em cố gắng làm tròn trách nhiệm người “trụ cột của gia đình” như lời thầy Hưng từng an ủi động viên em. Em cầu chúc quý thầy cô và quý anh chị luôn khỏe mạnh và hạnh phúc trong cuộc sống.

 Lương Thị Mai, CHS LVC K. 76 Sổ vàng ủng hộ Gia đình bạn Lương thị Mai CHS LVC '76Send comment
Your Name
Your email address