Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
436,114

Đi Thăm Bạn Nguyễn Minh Đoàn K.75

Wednesday, October 15, 201412:00 AM(View: 1451)

ĐI THĂM BẠN NGUYỄN MINH ĐOÀN

 ~~~~oOo~~~~
,
 Theo đề nghị của một số bạn nữ cấp lớp 75 và được bạn Tô Thu Thủy cho mượn chiếc xe 16 chỗ của Trường Tư thục Nam Mỹ, sáng ngày 14.10, đoàn CHS LVC đã xuống xã Tân Lân, huyện Cần Đước, Long An, thăm bạn Nguyễn Minh Đoàn. Trước đây hơn 10 ngày, nhóm ’75 “cà phê sáng chủ nhật” đã tự phát quyên góp một món tiền (1triệu7) và cử hai bạn Nguyễn Văn Báu và Trần Tấn Nguyên mang xuống giúp, đồng thời thăm dò bệnh tình (“đường tăng”) của “người anh em”. Theo báo cáo, chàng chỉ còn cở 40kg và “vốn đã tự làm già” nay có vẻ già đi nhiều trông như một ông cụ nhà quê. Sau đó, thầy Hưng nhờ Đặng Thái Sơn nhân chuyến về Cần Đước ăn giỗ bà con, ghé nhà Đoàn chụp vài tấm hình “ông cụ” làm bằng.
 Đoàn đi chuyến này gồm 7 người đẹp (Thái Liên Châu, Nguyễn Thị Hiệp, Trần Tú Mỹ, Tô Thu Thủy, Nguyễn Thị Tuyên, Nguyễn Ngọc Tuyết và Đặng Thị Yến) cùng thầy Hưng và Đặng Thái Sơn. Nhiều người lâu lắm mới xuống lại Xóm Chùa, nay thấy cảnh đồng quê có nhiều đổi thay, đường đất đỏ giờ đã trải đá xanh và mở rộng, xe có thể vào gần bờ ruộng dẫn vào nhà, cơ ngơi của gia đình Đoàn cũng được nâng cấp khang trang hơn, có thêm hai hàng thanh long đang mùa trái chin đỏ mọng rất hấp dẫn.
 Được báo trước nên bà chủ Ấm chỉ chuẩn bị trước cà phê sữa đá và hái sẵn một bao thanh long “cây nhà lá vườn” làm quà cho khách mang về. Đoàn khách cũng gửi lại cho gia đình một bao thư trích từ Quỹ Tương trợ của BLL CHS LVC, cộng với một số tiền quyên góp thêm để giúp thuốc thang cho người bệnh (hơn gấp đôi món tiền trước).
 Chuyến đi kết thúc bằng một chầu ăn trưa hủ tíu, bánh canh, gỏi gà tại “quán nhà Sài Gòn 2” ở đường Tạ Quang Bửu, ngay trước nhà Trần Văn Mui và Tổ Thu Thủy, để gọi là mừng kỷ niệm 30 năm ngày cưới của đôi bạn trẻ này.
 HỒ CÔNG HƯNG

Một vài hình ảnh trong buổi đi thăm bạn Minh Đoàn
.
6-large-content
7-content
8-content
2-content
1-content
5-content
9-content
3-contentSend comment
Your Name
Your email address